Firewall

บริการติดตั้ง Firewall ยกระดับความปลอดภัยขององค์กร

“ป้องกันไว้ยังไงก็ดีกว่าหาทางแก้ไขภายหลัง”

Firewall คืออะไร? เป็นซอฟต์แวร์หรือฮาร์ดแวร์ในระบบเครือข่าย ซึ่งหน้าที่ของไฟร์วอลคือเป็นตัวกรองข้อมูลสื่อสาร โดยมีการกำหนดกฏระเบียบมาบังคับใช้ โดยเฉพาะเรื่องของการดูแลระบบ เครือข่ายและความผิดพลาดของการปรับแต่ง อาจมีผลทำให้ไฟร์วอลล์มีช่องโหว่ นำไปสู่การโจรกรรมข้อมูลทางคอมพิวเตอร์ได้

หลักการทำงานของ Firewall ก็เหมือนคุณมี “ผู้ช่วย” ติดตัวไว้ คอยช่วยตรวจสอบข้อมูลต่างๆ ระหว่างเครือข่ายหรือระหว่างเครื่องคอมพิวเตอร์ด้วยกัน เพื่อช่วยป้องกันการโจมตีจากสแปมและผู้บุกรุกที่ไม่หวังดีต่อระบบ

การเลือกซื้ออุปกรณ์ Firewall

คุณสามารถเลือกซื้อกับผู้ขายหรือผู้ให้บริการที่ไว้วางใจได้ มีตัวตนให้ตรวจสอบ เพราะสินค้าประเภท Network Security ซึ่งนอกจากการซื้อ ติดตั้งและใช้งานแล้ว อาจมีปัญหา ที่คาดไม่ถึงเกิดขึ้นได้ จึงจำเป็นต้องมีผู้เชี่ยวชาญฯ คอยให้ความช่วยเหลือหลังการติดตั้ง เพื่อให้คุณสามารถแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้ทันที

ในส่วนนี้ Unicon.co.th เองก็มีทีมงานคอยดูแลซัพพอร์ท ช่วยเหลือและคอยแก้ปัญหาให้คุณเช่นกัน

หน้าที่ของ Firewall คืออะไร?

หากเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณคือ “บ้าน” หน้าที่ของ Firewall จะเป็นเหมือน “กำแพง” มีประตูเข้า – ออกสำหรับข้อมูลจากเครือข่ายอื่นๆ แต่กว่าจะเข้าไปถึงในบ้านคุณได้นั้น Firewall จะคอยรักษาความปลอดภัย ตรวจสอบการเชื่อมต่อต่างๆ ให้เป็นไปตามกฏที่วางไว้ คอยคัดกรองข้อมูลว่าข้อมูลชนิดนี้ว่าคือใคร (Source) > จะไปที่ไหน​ (Destination) > ข้อมูลชนิด นี้จะให้ / ให้หรือทำอะไร (Service/Port) หาก Firewall ตรวจสอบแล้วเห็นว่า ข้อมูลนั้นไม่ปลอดภัย Firewall จะทำการกักกันข้อมูลนั้นไว้ไม่ให้ผ่านไปในบ้านของคุณ

Fortigate firewall

ยกระดับประสิทธิภาพความปลอดภัยระดับองค์กรด้วย FORTINET (NASDAQ: FTNT) ผู้ให้บริการระดับโลกด้านผลิตภัณฑ์ความปลอดภัยเครื่อข่าย และเป็นผู้นำตลาดด้านการจัดการภัยคุกคามแบบหลอมรวม

กลุ่มผลิตภัณฑ์และบริการ SUBSCRIPTION จะปกป้องเครือข่ายจากภัยคุกคามต่างๆ ด้วยการป้องกันแบบรวมที่มีประสิทธิภาพสูง ให้ทุกความปลอดภัยไอทีเป็นเรื่องง่ายขึ้น FORTIGATE มีการใช้โปรเซสเซอร์รักษาความปลอดภัย ถูกสร้างขึ้นตามวัตถุประสงค์และบริการรักษาความปลอดภัยข้อมูลคุกคามจากห้องปฏิบัติการ FortiGuard ที่มีการขับเคลื่อนด้วย AI ซึ่ง Firewall รุ่นใหม่นี้ช่วยลดต้นทุนให้ธุรกิจคุณได้ แต่ยังคงไว้ซึ่งการปกป้องอย่างสมบูรณ์และมอบความปลอดภัยที่ดีที่สุด

ยูนิคอน บริการติดตั้งระบบ Firewall โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ

  • ดูแลคุณตั้งแต่การวาง ติดตั้งระบบ Firewall
  • มีบริการบริการดูแลระบบ Firewall แบบรายเดือน / รายปี
  • บริการตรวจเช็คและซ่อมบำรุง Firewall ทั้งก่อน / หลังการติดตั้ง
  • บริการแก้ไข กำหนดสิทธิ์ การเข้าถึงข้อมูลตามความต้องการข้ององค์กร / บริษัท